Những ưu và nhược điểm khi sử dụng gạch trồng cỏ cho sân vườn

Gạch trồng cỏ cho sân vườn
Bạn đang có nhu cầu sử dụng gạch trồng cỏ cho gia đình. Tuy nhiên bạn lại chưa có bất kì kiến thức về dòng gạch này. Việc sử dụng gạch có trồng cỏ với những ưu điểm, nhược điểm như thế nào. Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây.

1. Định nghĩa như thế nào gọi là gạch trồng cỏ

Gạch block trồng cỏ được làm từ khá nhiều chất liệu như cát, xi măng, phụ gia, đá bụi mịn… Chúng được trộn đều sau đó định hình các viên gạch dùng trồng cỏ có kiểu dáng khác nhau. Tuỳ vào sở thích cũng như khu vực sử dụng chúng ta có thể lựa chọn mẫu gạch trồng cỏ sao cho phù hợp.
Hiện nay gạch block trồng cỏ được sử dụng khá phổ biến tại các công trình như nhà nhà phố, tường rào biệt thự

2. Ưu điểm vượt trội của gạch trồng cỏ

 • Gạch có khả năng chịu lực tương đối cao
 • Màu sắc, hình dáng vô cùng đa dạng nên bạn có thể lựa chọn theo sở thích cũng như khu vực bạn cần sử dụng, trang trí như thế nào
 • Thoát nước tốt, giữ lại độ ẩm cần thiết trên bề mặt mang đến sự thoáng mát nhất định cho công trình
 • Vệ sinh một cách nhanh chóng và tương đối dễ dàng
 • Tăng độ phủ của không gian xanh cho công trình
 • Đảm bảo độ bền cao bất chấp điều kiện khắc nghiệt của thời tiết
 • Giúp hạn chế tình trạng xói mòn do điều kiện thiên nhiên
 • Thi công nhanh chóng, dễ dàng giúp tích thời gian, nhân công
 • Tạo sự kiên cố cho bề mặt công trình không bị sụt lún
 • Dễ dàng thay thế, cải tạo sau này
 • Tạo tính thẩm mỹ cho công trình
 • Tận dụng làm nơi đậu xe, sân chơi mà không ảnh hưởng tới mảng xanh hiện có
 • Tăng nồng độ oxi, cải thiện chất lượng không khí

3. Những mẫu gạch trồng cỏ được ưa chuộng nhất hiện nay

3.1. Gạch block trồng cỏ 5 lỗ

Mẫu gạch này được sử dụng tương đối phổ biến tại các công trình công viên, sân trường, bệnh viện… Với nhà ở gạch được sử dụng để lát sân vườn. Gạch mang tới cho không gian đẹp tự nhiên. Ngoài ra gạch còn được sử dụng để làm trang trí cho tường rào.

3.2. Gạch block trồng cỏ 8 lỗ

Là mẫu gạch trồng cỏ được thiết kế với 8 lỗ để có thể thuận tiện trong việc trồng cỏ cũng như làm giảm số lượng gạch, thời gian thi công.Gạch có kích thước thông dụng là 390 x 260 x 85 mm bề mặt nhám sần hạn chế trơn trượt. Dòng sản phẩm này được sử dụng phổ biến tại các khu vực như sân vườn, vỉa hè, sân để xe ô tô….

3.3. Gạch block trồng cỏ số 2

Gạch block trồng cỏ số 2 còn có tên gọi khác là gạch trồng cỏ 2 lỗ. So với gạch 5 lỗ và 8 lỗ thì dòng gạch này chỉ thiết kế với 2 lỗ trồng cỏ. Gạch thường có màu xám xi măng hoặc xám đen tự nhiên. Với thiết kế này dòng sản phẩm gạch dùng trồng cỏ 2 lỗ mang tới vẻ đẹp tự nhiên cho không gian sân vườn cũng như công trình sử dụng. Ngoài ra khi sử dụng gạch để trồng cỏ 2 lỗ bạn có thể dễ dàng thay thế cũng như dỡ bỏ thể trồng cây. Hay thực hiện các công việc khác một cách tương đối dễ dàng

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về sản phẩm gạch block trồng cỏ. Hy vọng bài viết này cung cấp những thông tin hữu ích dành cho bạn trong quá trình tìm hiểu về mẫu gạch đẹp. Chúc bạn sớm lựa chọn cho mình một mẫu gạch trồng cỏ phù hợp với không gian của gia đình mình.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *